Đáp án và lời giải chính xác cho câu hỏi: “ Người giữ chữ tín sẽ nhận được điều gì? ” cùng với kiến thức mở rộng chi tiết do HOCBAI247 biên soạn là những tài liệu học tập vô cùng bổ ích dành cho thầy cô và các bạn học sinh.

Câu hỏi

Người giữ chữ tín sẽ nhận được điều gì?

A. Nhận được sự tin cậy, tín nhiệm của mọi người.

B. Giúp mọi người đoàn kết.

C. Giúp mọi người dễ dàng hợp tác với nhau.

D. Cả A,B,C.

Lời giải :

Đáp án: D

Lời giải: Người giữ chữ tín sẽ nhận được sự tin cậy, tín nhiệm của mọi người, giúp mọi người đoàn kết và dễ dàng hợp tác với nhau.

Kiến thức tham khảo

Giữ chữ tín là gì

Giữ chữ tín là coi trọng lòng tin của mọi người đối với mình, biết trọng lời hứa và biết tin tưởng.
Chữ tín có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong đời sống của con người, và đặc biệt nhất là trong quan hệ giao tiếp. Giữ chữ tín tức là giữ thể diện cho bản thân uy tín, và giữ cho nhân cách đạo đức của chính mình. Ngoài ra chữ tín cũng giúp chúng ta cân bằng và bảo đảm hài hòa giữa các nhu cầu cá nhân trong xã hội.

Biểu hiện của việc giữu chữ tín

Người biết giữ chữ tín sẽ nhận được sự tin cậy, tín nhiệm của người khác đối với mình, giúp mọi người đoàn kết và dễ dàng hợp tác với nhau.

Bên cạnh đó muốn giữ được lòng tin hay sự tin cậy của mọi người đối với mình, thì mỗi người cần phải làm tốt chức trách, nhiệm vụ, giữ đúng lời hứa, đúng hẹn trong mối quan hệ của mình với mọi người xung quanh. Cụ thể biểu hiện của giữ chữ tín bao gồm việc giữ đúng lời hứa, không buôn bán hàng kém chất lượng trong kinh doanh và quyết tâm làm cho đến cùng đối với bất kỳ việc gì cũng không buông xuôi hay bỏ qua khi đã hứa thực hiện với người khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.