Địa chỉ thư điện tử có dạng (ảnh 2)

Cùng Học bài 247 trả lời chính xác nhất cho câu hỏi trắc nghiệm: “Địa chỉ thư điện tử có dạng” kết hợp với những kiến thức mở rộng về thư điện tử là tài liệu hay dành cho các bạn học sinh trong quá trình luyện tập trắc nghiệm.

Trắc nghiệm: Địa chỉ thư điện tử có dạng

A. Tên đăng nhập @ Địa chỉ máy chủ thư điện tử

B. Tên đường phố @ Viết tắt của tên quốc gia

C. Tên người sử dụng & Tên máy chủ của thư điện tử

D. Tên đường phố # Viết tắt của tên quốc gia

Trả lời:

Đáp án đúng A. Tên đăng nhập @ Địa chỉ máy chủ thư điện tử

Địa chỉ thư điện tử có dạng tên đăng nhập @ Địa chỉ máy chủ thư điện tử

Giải thích

Địa chỉ thư điện tử có dạng

→ Thư điện tử là thư được gửi và nhận bằng phương tiện điện tử.

→ Khi đăng kí tài khoản thư điện tử, người sử dụng có một hộp thư điện tử cùng địa chỉ thư và mật khẩu.

→ Địa chỉ thư điện tử có dạng: @<địa chỉ máy chủ thư điện tử>.

Kiến thức tham khảo về thư điện tử

1. Thư điện tử là gì?

Thư điện tử hay còn gọi là Email (viết tắt của Electronic Mail trong tiếng Anh), là hệ thống được tạo ra với mục đích gửi và nhận thư qua mạng internet.

Thư điện tử sinh ra để thay thế hệ thống gửi và nhận thư bằng giấy theo cách truyền thống. So với thư giấy vốn tốn nhiều kinh phí để vận hành và tốn thời gian vận chuyển, thư điện tử giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Không chỉ có vậy, ngoài văn bản thư điện tử còn có thể chứa và gửi đi các tập tin đa phương tiện như âm thanh, hình ảnh, video và tài liệu.

2. Chức năng của thư điện tử

Dưới đây là đơn cử một vài chức năng mà một email tốt cần có:

+ Spam Filter: Một nhà cung cấp dịch vụ gửi mail tốt sẽ có hệ thống phát hiện và lọc thư spam trong hộp thư đến.

+ Storage: Không gian lưu trữ của tài khoản. Tùy theo nhà cung cấp và phiên bản (trả phí hay mất phí) mà không gian lưu trữ này sẽ có sự khác biệt.

Địa chỉ thư điện tử có dạng (ảnh 2)

+ Sổ địa chỉ (addresses): Chức năng dùng để lưu trữ các địa chỉ liên lạc cần thiết.

+ Find/search mail: Công cụ tìm kiếm email trong hộp thư.

+ Tự động trả lời email: Chức năng này cho phép hệ thống tự động gửi mail trả lời (theo mẫu đã soạn thảo trước) khi có thư đến.

3. Ý nghĩa của thư điện tử

Nhận thư nhanh chóng, dễ dàng

Nếu gửi thư theo cách thông thường, thời gian nhận thư sẽ rất lâu và phụ thuộc vào khoảng cách địa lý. Nhưng với thư điện tử, bạn chỉ cần nhấp chuột, chưa đầy 1 phút sau người bên kia sẽ nhận được thư. Như vậy, khi gửi email, thời gian nhận thư được rút ngắn đáng kể. Mọi thao tác cũng được đơn giản một cách tối đa.

Tiết kiệm nhiều thời gian và chi phí

Đây có lẽ là lợi ích hàng đầu mà người sử dụng dễ dàng nhận thấy với cách làm email marketing. Có thể nói email marketing là kênh tiếp thị rẻ nhất so với các kênh quảng cáo truyền thông khác để tiếp cận các khách hàng. Bạn không mất chi phí để in ấn so với các kênh tiếp thị truyền thống như phát tờ rơi, banner, catalog… Hay quá tốn kém khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo trên Facebook, mỗi khi người dùng nhấp chuột/tương tác. Và cũng chẳng đắt đỏ mất hàng trăm triệu đồng để lên ý tưởng và xuất hiện vài chục giây trên truyền hình…

Để chạy một chiến dịch email marketing. Bạn chỉ mất khoảng 1h đồng hồ để hoàn thành gửi mail cho hàng trăm khách hàng với nội dung như nhau. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng phần mềm email marketing chuyên nghiệp, công việc này có thể còn tiết kiệm thời gian hơn nhiều.

Tính bảo mật thông tin cao

Mỗi người dùng đều có thể tạo cho mình một hoặc nhiều tài khoản riêng, luôn đảm bảo quyền riêng tư của mỗi cá nhân. Một số ứng dụng Email có tính bảo mật cao như: Gmail, Ymail, Hotmail. Bạn có thể truy cập Email bằng trình duyệt web hoặc có thể sử dụng các phần mềm quản lý và lưu trữ dữ liệu mail như Microsoft Outlook. Nếu bạn muốn sử dụng email trên phần mềm Outlook thì có thể tham khảo hướng dẫn: Cách cài đặt Email trên Outlook.

Dễ gây dựng niềm tin với khách hàng

Trong kinh doanh việc sở hữu khách hàng trung thành, tin tưởng tuyệt đối vào công ty, cửa hàng là điều vô cùng quý giá. Nhiều người đã mất hàng năm trời để tạo dựng.

Với email marketing, nếu bạn cho họ thấy được sự chân thành, thân thiện thông qua thư ngỏ. Thông tin sản phẩm có ích với bản thân khách hàng thì đương nhiên họ sẵn sàng tin tưởng sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn. Khi đã có được niềm tin, mua hàng chỉ còn là vấn đề thời gian, doanh thu bán hàng cũng từ đó mà tăng lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.