Để đánh dấu ngắt trang trong word ta dùng lệnh nào?

Lời giải và đáp án chính xác nhất cho câu hỏi trắc nghiệm: “Để đánh dấu ngắt trang trong word ta dùng lệnh nào?” kèm kiến thức tham khảo là tài liệu trắc nghiệm môn Tin học 10 hay và hữu ích do Học bài 247 tổng hợp và biên soạn dành cho các bạn học sinh ôn luyện tốt hơn.

Trắc nghiệm: Để đánh dấu ngắt trang trong word ta dùng lệnh nào?

A. Insert →Page Break

B. Insert →Symbol…

C. Insert →Picture…

D. Không có đáp án đúng.

Trả lời:

Đáp án đúng: A. Insert →Page Break

Để đánh dấu ngắt trang trong Word ta dùng lệnh Insert → Page Break

Giải thích:

Để đánh dấu ngắt trang trong Word ta dùng lệnh Insert → Page Break hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Enter.

Kiến thức tham khảo về Word

1. Word là gì?

Đầu tiên cùng tìm hiểu Word là gì? Đó là phần mềm xử lý văn bản. Nó được phát triển bởi Microsoft và là một phần của Microsoft Office. Nó cho phép bạn tạo, chỉnh sửa và lưu các tài liệu chuyên nghiệp như thư và báo cáo. Microsoft Word được cho là trình xử lý văn bản phổ biến nhất trên hành tinh. Đó là vì nó là một phần của Microsoft Office, được cài đặt trên 1 tỷ thiết bị trên thế giới.

Sự kết hợp giữa tính dễ sử dụng và các tính năng mạnh mẽ này khiến nó trở thành bộ xử lý văn bản phổ biến trong cả gia đình và văn phòng ngày nay. Nó hiện cũng có sẵn cho hệ điều hành Mac cũng như phiên bản dựa trên web thông qua đăng ký Office 365. Bạn có thể dễ dàng có được và sử dụng nó mà không gặp quá nhiều khó khăn.

2. Lịch sử hình thành của Microsoft Word

Trước khi đi vào lịch sử hình thành của Microsoft Word, chúng ta nên có một chút thông tin về bối cảnh lịch sử dẫn đến sự ra đời của phần mềm này.

Năm 1975, hai người bạn từ thời thơ ấu là Bill Gates và Paul Allen cùng nhau thành lập một công ty phần mềm máy tính nhỏ mang tên Micro-Soft (mất một vài năm hai nhà sáng lập mới bỏ dấu gạch để thành thương hiệu Microsoft như bây giờ). Với những mơ ước lớn cho dù tiềm lực tài chính có hạn, hai người họ bắt đầu gây dựng công ty ở Albuquerque, New Mexico trước khi chuyển tổng hành dinh của họ về thành phố quê nhà Bellevue, Washington vào năm 1979.

Vào thời điểm đó, văn bản được tạo ra bởi máy đánh chữ, cao cấp nhất là máy đánh chữ điện tử. Với thiết bị này, chỉ với một lỗi đánh máy sai sẽ khiến toàn bộ trang giấy bị hủy bỏ và phải đánh lại từ đầu.

Chính vì vậy, Bill Gates và Paul Allen đã nghĩ tới các hệ thống máy tính cá nhân có khả năng xử lý văn bản và bắt đầu tìm kiếm những lập trình viên giỏi.

Để đánh dấu ngắt trang trong word ta dùng lệnh nào?

Vào ngày 20/11/1985, phiên bản đầu tiên của dòng Microsoft Windows là Windows 1.0 được phát hành.

Năm 1990, Microsoft giới thiệu bộ ứng dụng văn phòng của mình, Microsoft Office. Bộ phần mềm đi kèm các ứng dụng năng suất riêng biệt, như Microsoft Word và Microsoft Excel.

Quá trình phát triển tiếp theo của Word

1991 Word for Windows 2.0 Có trong Office 3.0.
1993 Word for Windows 6.0 Được bao gồm trong Office 4.0, 4.2, and 4.3.
1995 Word for Windows 95 Word 95 còn được biết đến với cái tên Word 7.0..
1997 Word 97 Đây là phiên bản phổ biến tiếp theo, thuộc gói sản phẩm Office 97.
1998 Word 98 Được bao gồm trong Office 97 Được hỗ trợ bởi Word 98, chỉ có ở Nhật Bản và Hàn Quốc.
1999 Word 2000 Được bao gồm trong Office 2000
2001 Word 2002 Được bao gồm trong Office XP. Còn được gọi là Word 2002.
2003 Microsoft Word 2003 Được bao gồm trong Office 2003
2006 Microsoft Word 2007 Được bao gồm trong Office 2007.

Phiên bản này có giao diện hoàn toàn khác so với các phiên bản trước. Định dạng văn bản mặc định được đổi thành .docx (theo chuẩn Office Open XML) thay vì .doc như các phiên bản trước.

2010 Word 2010 Được bao gồm trong Office 2010
2013 Word 2013 Được bao gồm trong Office 2013 (chỉ cần cài Windows 10 là có ngay Word 13 trên máy)
2016 Word 2016 Được bao gồm trong Office 2016
2019 Word 2019 Được bao gồm trong Office 2019

3. Các chức năng nổi bật của Word

Ngoài chức năng chính là soạn thảo văn bản, Word có những chức năng nổi bật sau:

Tạo Mail

Trộn thư (Mail Merge) là tính năng hữu ích trong Microsoft Word, tính năng này giúp các bạn giảm thiểu thời gian khi xử lý các dạng chèn danh sách vào một mẫu cố định như: thư mời, thông báo, thư cảm ơn, phiếu điểm…

Tính năng kiểm tra chính tả, lỗi ngữ pháp

Đầu tiên là tính năng kiểm tra chính tả, lỗi ngữ pháp một cách toàn diện. Chưa bao giờ việc soạn thảo văn bản có thể dễ dàng đến như thế và bạn không phải lo đến chuyện mình bị sai lỗi chính tả vì bản thân Word có tích hợp tính năng tự động kiểm tra chính tả cho người dùng. Một tính năng phải nói là nhất định phải có với một phần mềm soạn thảo.

Watermark

Watermark là chức năng tạo nội dung mờ phía sau văn bản.

Để thực hiện chọn chức năng: Page layout –> Watermark

Autocorrect

Trong quá trình soạn thảo văn bản, ta thường định nghĩa các từ viết tắt. Quá trình này giúp soạn thảo nhanh và chính xác hơn.

Chèn Header and Footer

Điều quan trọng là sử dụng không gian trong đầu trang và chân trang của bạn để tiết kiệm không gian trong các vùng khác của tài liệu.

Điều này cũng làm cho tệp của bạn có giao diện chuyên nghiệp, ví dụ, có thể bao gồm số trang trên toàn bộ tài liệu

Tính năng tìm kiếm và thay thế.

Tính năng Word Replace với khả năng có thể tìm kiếm tất cả các lần xuất hiện của một từ, cụm từ hoặc tập hợp ký tự nào đó sau đó sẽ thay thế chúng bằng một từ thay thế. Người dùng  được cung cấp tùy chọn để thay thế tất cả các lần xuất hiện hoặc chuyển qua từng lần một, chấp nhận hoặc từ chối từng thay đổi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.