Block nghĩa là gì?

Lời giải chuẩn nhất cho câu hỏi: “Block nghĩa là gì?” và phần kiến thức mở rộng thú vị về Block trên Facebook do Học bài 247 biên soạn là tài liệu hay dành cho các bạn học sinh và các thầy cô giáo tham khảo

Block nghĩa là gì?

Trong tiếng anh block có thể được hiểu theo nghĩa đơn gian như trở ngại và phong tỏa. Tuy nhiên nếu dùng từ Block kết hợp với một từ khác sẽ tạo thành một danh từ và có thể được hiểu với nhiều nghĩa khác nhau.

Block có thể được hiểu là một lô đất, khoảnh đất trong thành phố

Block nghĩa là gì?

Block có thể hiểu là một chướng ngại vật, cản trở,…

Tuy nhiên nếu chúng ta dùng cụm từ block trên facebook thì nó có thể được hiểu theo nghĩa là ngăn chặn sự trông thấy, liên lạc của người kia đồng nghĩa với việc người bị block sẽ không còn nhìn thấy các bài viết, hay thông tin gì của người block và ngược lại, người block cũng sẽ không thấy bất kì nội dung gì trên trang facebook của người bị block.

Kiến thức tham khảo về Block trên Facebook.

1. Block facebook là gì?

– “Block” nghĩa là phong tỏa, chặn, khóa lại

– Vậy block facebook nghĩa là gì?

Là ngăn chặn sự trông thấy, liên lạc của người kia đồng nghĩa với việc người bị block sẽ không còn nhìn thấy các bài viết, hay thông tin gì của người block và ngược lại, người block cũng sẽ không thấy bất kì nội dung gì trên trang facebook của người bị block.

2. Tại sao lại phải block facebook người khác

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau làm cho mọi người có thể block một ai đó.

+ Nếu bạn từng yêu một ai đó rất sâu đậm nhưng vì một lý do nào đó, hai người không thể tiếp tục, lúc này bạn muốn block để xóa tất cả những kỹ ức về người đó.

+ Bạn đang bị một ai đó làm phiền và ảnh hưởng tới cuộc sống hiện tại quá nhiều, bạn không muốn họ liên lạc với mình, lúc đó bạn sẽ block.

+ Bạn bè của bạn chơi không đẹp, họ ghét bỏ bạn, họ không hề quan tâm đến bạn ngay cả ngoài đời hay trên facebook, bạn có thể block họ.

+ Trên trang cá nhân của bạn có nhiều thành phần bạn bè mà bạn không hề quen biết, bạn không muốn họ xuất hiện trong bảng tin hàng ngày của mình, không muốn kết bạn với người lạ, block fb là một điều bạn muốn làm.

+ Cũng có thể, chỉ là do bản thân bạn thích block ai đó mà không cần lý do bạn cũng có thể block họ mà có đúng không nào.

+ Hoặc bạn cũng có thể block facebook của một ai đó trên fanpage mà bạn quản lý do người đó có hành vi không phù hợp

3. Điều gì xảy ra nếu block ai đó?

Mọi người không cung cấp được thông tin

Nếu một người trên Facebook bị bạn block, họ sẽ không còn nhìn thấy những nội dung của bạn đã đăng và chia sẻ trên các mạng xã hội này nữa. Tất cả những ý kiến cá nhân hay những điều bạn muốn nói sẽ không được họ nhìn thấy hay nhận được.

Bạn có muốn tất cả các bài viết của mình khi đăng tải lên trang cá nhân mà không được bạn bè xung quanh nhìn thấy, vậy thì còn có ý nghĩa gì nữa nhỉ. Thông tin đăng lên là để cập nhật tất cả những gì đang diễn ra xung quanh mình mà, vậy nếu bạn chặn người ta rồi thì những thông tin ấy còn có thể được cập nhật nhanh chóng hay không. Vì vậy trước khi block một ai đó bạn cũng hãy suy nghĩ trước nhé. Có thể đó sẽ là nhà tuyển dụng mà bạn đang gửi bản viết CV online vào một vị trí mà bạn mong muốn có được.

Còn nếu người đó đáng để bạn block thì bạn cũng không chần chừ gì mà block họ.

Ảnh hưởng đến mối quan hệ

Khi thời buổi công nghệ vẫn phát triển bùng nổ mỗi ngày, những khái niệm như block là gì hay fanpage là gì đã không quá xa lạ và chúng ta sử dụng chúng như một phương tiện để tối ưu sự quan tâm của bản thân. Rõ ràng là trước có thể hai người là người yêu, bạn bè thân thiết. Nhưng nếu bạn chỉ cần block fb người đó có thể mối quan hệ giữa hai người sẽ bị mờ nhạt và không còn được êm đẹp như trước. Mọi người có thể nghĩ rằng khi hết yêu rồi chúng ta có thể block fb nhau, để không thấy mặt nhau, không còn liên quan đến nhau. Nhưng chúng ta có thể lựa chọn những cách khác nữa mà, đâu nhất thiết phải dùng đến cách như vậy.

Không hiển thị các thông báo

Tất cả các thông báo mà bạn hàng ngày vẫn nhận được như thông báo thêm vào tin của tôi, thông báo phát trực tiếp giờ đây bạn sẽ không nhận được nếu bạn thực hiện các thao tác để block fb. Block fb là gì? Việc nhắn tin hay liên lạc sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều và ngay cả những cách để liên lạc với họ cũng trở nên vất vả hơn. Mỗi lần bạn nhắn tin lại cho người ta bạn sẽ phải lại vào trong trang, bỏ tính năng chặn,… cũng khá phức tạp khi bạn liên tục phải thực hiện nó một cách nhiều lần.

Không thể đảm bảo về quyền lợi của mình

Dĩ nhiên khi block người khác chúng ta có thể hoàn toàn trở thành những người xa lạ mặc dù lúc trước đã từng thân nhau rất nhiều. Bạn không thể biết nửa kia có đăng những thông tin sai lệch gì về mình, bạn không biết người ấy có đem những hình ảnh của bạn đi để làm trò đùa hay không? Điều này thực sự nguy hiểm bởi những thông tin, hình ảnh mà bạn và người bị chặn đã từng nói những chuyện riêng tư với nhau. Nó rất dễ bị người khác lợi dụng mà cả hai bạn không thể biết được vì cả hai bây giờ đã không còn liên lạc.

4. Các cách block facebook

Cách chặn Facebook người khác trên máy tính

Bước 1: Trên máy tính, bạn hãy mở trình duyệt web thường dùng của mình và truy cập vào trang chủ Facebook, sau đó đăng nhập tài khoản như bình thường.

Bước 2: Bạn nhấn vào biểu tượng Mũi tên xuống nằm ở góc trên bên phải màn hình và chọn Cài đặt.

Bước 3: Trong giao diện điều khiển bên tay trái, bạn hãy chọn mục Chặn. Ở bên phía tay phải, bạn hãy điền tên người dùng Facebook mà mình muốn chặn, sau đó nhấn vào nút Chặn ở kế bên.

Block nghĩa là gì? (ảnh 2)

Bước 4: Một cửa sổ sẽ hiển thị người dùng Facebook bạn muốn chặn. Hãy chọn chính xác tên người dùng của người đó và nhấn vào nút Chặn nằm ở phía bên tay phải

Cách chặn Facebook người khác trên điện thoại

Bước 1: Trên điện thoại, bạn hãy mở ứng dụng Facebook. Sau đó nhấn vào menu Ba dấu gạch ngang, chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

Bước 2: Bạn chọn tiếp Cài đặt, tiếp tục vuốt màn hình xuống phía dưới và chọn Chặn.

Bước 3: Bạn tiếp tục nhấn vào mục Thêm vào danh sách chặn. Sau đó nhập tên người dùng Facebook bạn muốn chặn > Nhấn vào nút Chặn nằm ở phía bên tay phải.

Bước 4: Hệ thống sẽ hỏi rằng bạn có muốn chặn người dùng Facebook này hay không. Nếu bạn không thay đổi ý định, hãy nhấn nút Chặn để hoàn tất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.